Veðrið lofaði nú ekki góðu þegar ég lagði af stað með kútana mína tvo í átt að Klambratúni um kl 14 þann 22. ágúst síðastliðinn en ég var staðráðinn í því að láta það ekki skipta máli. Svo virtist sem fjöldi fólks hafi verið á sama meiði því litli krókurinn okkar hjá leikvellinum var smekkfullur af bruggurum og bjóráhugamönnum.

Kútarnir mínir þokkalega niðurringdir
Fyrir tilefnið hafði ég tekið til hliðar tvo bjóra og sett á kút. Annarsvegar var það þriðja lögnin af honum Heiðari Pale Ale, verðandi húsbjór mínum, og hinsvegar léttur hungangsporter sem fékk nafnið Gústi. Sá síðarnefndi er lagaður samkvæmt uppskrift sem ég fann í bókinni Home Brew Beer, en við Helgi vorum beðnir að lesa hana yfir fyrir Forlagið, sem er að velta fyrir sér að þýða bókina og gefa út hér á klakanum. Um er að ræða léttan porter sem fær viðbót 500g af hunangs í lok suðunnar. Ég var orðinn spenntur að finna hunangskeyminn í blandi við léttristaða tóna bjórsins. Niðurstaðan var mjög mildur og þægilegur porter, þó hann mætti vel hafa meira body á bakvið sig. Það var þó álit manna og kvenna að lítið færi fyrir hunanginu.
 
Fólk var ánægt með miðann jafnt sem bjórinn.

Þrátt fyrir einhverja svakalegustu rigningardembu sem ég hef lent í skemmti fólk sér konunglega og naut alls þess sem í boði var. Ég notaði tækifærið og tók viðtöl við nokkra af þeim fjölmörgu bruggurum sem mættu með kúta og klippti það saman í stuttan þátt.